Mở bán vé máy bay tết 2019 Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific

Tết Nguyên Đán là thời điểm đoàn tụ, là lúc mà những người đi xa trở về với quê hương, về nơi chôn rau cắt rốn của mình. Sẽ có nhiều phương tiện di chuyển khác nhau có thể lựa chọn như tàu hỏa, xe khách, và máy bay. Trong đó, việc mua vé máy bay Tết 2019 chính là lựa chọn của những người học tập và làm việc ở xa quê hương. Bởi đây là phương tiện di chuyển nhanh chóng, và tiện lợi nhất. Hiện có 3 hãng hàng không trong nước mà hành khách có thể lựa chọn khi mua vé máy bay Tết đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific

Vé máy bay tết 2019


Lưu ý:

  • Giá vé máy bay tết 2019 trên là giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế và phụ phí.

Nên mua vé máy bay Tết 2019 khi nào?

Dù là phương tiện di chuyển nào đi chăng nữa thì đối với những người ở xa, việc đặt vé máy bay tết 2019 sớm nhất có thể là điều rất cần thiết. Nhưng không phải thời điểm nào cũng thích hợp để đặt vé máy bay, bởi nếu đặt quá sớm, thì các hãng hàng không chưa mở bán. Đặt vé tết quá muộn thì giá vé lại cao hơn bình thường rất nhiều. Vì thế, việc xác định thời điểm để mua vé máy bay tết 2019 là điều rất quan trọng.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vé máy bay Tết 2019 với giá rẻ

Năm 2019「Tết Kỷ Hợi」sẽ bắt đầu từ ngày 5/2/2019 đến ngày 10/2/2019, sớm hơn so với năm 2018, nên thời điểm đặt vé tết 2019 để có được giá rẻ sẽ có sự thay đổi. Đối với những người ở xa thường sẽ nghỉ sớm, họ thường chọn về vào các ngày 22, 23, 24, 25, 26, 27 âm lịch. Tuy nhiên nếu không chủ động mua vé sớm mà đợi đến gần ngày về mới mua vé tết thì giá vé sẽ rất cao. Chính vì thế hành khách phải chọn được thời điểm thích hợp nhất để mua vé thì mới có được giá rẻ.

Để mua vé máy bay tết 2019 giá rẻ thì bạn cần phải biết được các đợt mở bán vé máy bay tết của hãng hàng không Vietnam AirlinesVietjet Air và Jetstar Pacific. Cũng như các thông tin hay chương trình khuyến mãi mà các hãng hàng không đưa ra cho khách hàng. Thông thường các hãng hàng không sẽ mở bán vé tết Nguyên Đán vào hai đợt, đợt đầu thường rơi vào tháng 8 hoặc 9, đợt hai là tháng 10, tháng 11 năm 2018. Giá vé ở đợt đầu rẻ hơn nhiều so với đợt sau, nên khi hãng đưa ra thông báo mở bán vé tết thì hành khách nên đặt ngay lúc này.

Lựa chọn thời điểm hãng hàng không mở bán vé tết để mua vé máy bay giá rẻ

Ở đợt thứ hai hoặc khi hãng đã sắp xếp đội bay để phục vụ cho hành khách thì giá vé máy bay tết sẽ có sự chênh lệch, thường cao hơn lúc đầu rất nhiều. Tuy hãng vẫn mở bán vé tết cho tới ngày 30 âm lịch nhưng giá vé sẽ cao ngất ngưỡng. Vì thế, thời điểm tốt để bạn có thể mua vé máy bay tết 2019 giá rẻ đó chính là vào thời điểm mà hãng bắt đầu mở bán vé tết lần đầu, hoặc lúc hãng thực hiện các chương trình ưu đãi đặc biệt. Nên lưu ý, khi bạn đã nhận thấy vé máy bay tết giá rẻ thì nên mua ngay lập tức, bởi giá vé luôn có sự thay đổi theo thời gian. Nếu để quá giờ, có thể giá vé sẽ cao hơn rất nhiều.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2019

Theo phương án được Thủ tướng đồng ý, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cán bộ, công chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày. Cụ thể, lịch nghỉ Tết Âm lịch sẽ bắt đầu từ thứ hai 4/2/2019 (30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ sáu 8/2/2019 (mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Như vậy, tính cả thứ bảy, chủ nhật, dịp Tết Âm lịch có tổng cộng 9 ngày nghỉ.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2019

Riêng đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, Thủ tướng yêu cầu cần căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Một số chương trình khuyến mãi vé giá rẻ trong dịp Tết 2019

Để giúp hành khách có thể dễ dàng sở hữu vé máy bay tết 2019 với giá rẻ, các hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Jetstar Pacific luôn có các chương trình ưu đãi vào thời điểm Tết. Như năm 2018, hãng Vietjet Air mở bán vé vào các ngày 27, 28 và 29 tháng 9 năm 2017 ở khung giờ 12 – 14h mỗi ngày, với giá vé chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm các khoản thuế và lệ phí), cho tất cả các đường bay nội địa mà hãng khai thác. Jetstar Pacific cũng mở bán 540.000 chỗ từ ngày 27 tháng 9 năm 2017 cho các chuyến đi nội địa hãng khai thác.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng đã triển khai chương trình ưu đãi cung cấp giá vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán 2018 với giá chỉ 399.000đ (chưa tính thuế và phụ phí). Đó là chương trình “Ưu đãi khứ hồi, tưng bừng đón Tết”, áp dụng trên các hành trình nội địa mà hãng khai thác. Thời gian mở bán vé từ ngày 11-12-2017 đến 31-12-2017, áp dung cho hành khách đặt vé chiều đi từ ngày 8 – 16 tháng 2 năm 2018, và ngày về là 17/2 – 2/3 năm 2018.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cung cấp vé Tết Nguyên Đán với giá ưu đãi

Vào mỗi năm, hãng hàng không sẽ khai thác những chuyến bay tết, với các chương trình ưu đãi khác nhau. Năm 2019, khi muốn mua vé tết với giá rẻ thì hành khách cần nắm bắt được những thông tin khuyến mãi mà hãng hàng không đưa ra, để lựa chọn được vé máy bay với giá tốt nhất. Nếu bỏ lỡ lần bán vé đầu tiên, thì nên canh ở thời điểm tiếp theo, tuy giá vé cao như vẫn thấp hơn bình thường.

Cách săn vé máy bay Tết 2019 giá rẻ

Để săn vé máy bay Tết 2019 với giá rẻ thì bạn cần nắm rõ thông tin về giá vé máy bay trong dịp Tết và lựa chọn hãng hàng không. Một số lưu ý khi bạn săn vé tết là:

  • Giá vé máy bay trong dịp Tết Nguyên Đán sẽ cao hơn ngày thường rất nhiều, nhưng không phải là không có vé với giá rẻ. Việc của bạn chỉ đơn giản là luôn luôn cập nhật thông tin về vé máy bay Tết 2019 của các hãng hàng không để không bỏ lỡ những ưu đãi của hãng.
  • Bên cạnh đó, việc lựa chọn hãng hàng không như thế nào cho thích hợp cũng cần quan tâm. Đối với vé máy bay Tết, 3 hãng nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, và Jetstar Pacific đều mở bán với các mức giá khác nhau. Hai hãng Vietjet Air và Jestar chuyên cung cấp các chuyến bay với giá rẻ, nên giá vé tết thấp hơn nhiều so với hãng Vietnam Airlines. Lựa chọn hãng giá rẻ nếu hết vé thì có thể chọn hãng có giá cao hơn, là một gợi ý dành cho bạn.

Bạn có thể chọn mua vé tết 2019 của hãng hàng không Jetstar Pacific

  • Nếu lựa chọn thời điểm Tết để đi du lịch thì chắc chắn, hành khách sẽ mua được vé máy bay với giá rẻ. Sẽ dễ dàng nhận thấy, thời điểm tết là lúc những người ở thành phố về quê, mà người ở quê sẽ không lên thành phố. Vì thế, lúc này giá vé ngược sẽ rất thấp, nếu có dự định đi chơi vào dịp Tết thì hành khách không khó để sở hữu vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, việc cập nhật thông tin về các hãng hàng không cũng rất cần thiết, bởi đây là cách để bạn biết được các chương trình khuyến mãi mà hãng đưa ra. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng đặt vé máy bay cho hành trình của mình.

Cần chú ý điều gì khi mua vé máy bay Tết 2019
  • Các hãng hàng không thường có thời gian giữ chỗ khác nhau, từ vài tiếng cho tới 1 – 2 ngày. Vì thế, sau khi giữ chỗ, hãy thanh toán cho đại lý trong thời gian sớm nhất.
  • Hãng hàng không sẽ không bán vé 3 tiếng trước khi khởi hành nên cần chú ý về thời gian để mua vé.
  • Những chuyến bay phổ biến từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Đồng Hới,… thường hết vé sớm, và giá vé cao nên cần chú ý lựa chọn thời điểm mua thích hợp.

Phí thay đổi vé vào dịp tết rất cao nên cần cung cấp thông tin chính xác khi đặt vé

  • Nên chú ý tới các thông tin khi mua vé, bởi phí thay đổi sẽ cao hơn thông thường rất nhiều. Và các vé khuyến mãi ít khi được đổi, nên cần đảm bảo cung cấp đúng thông tin khi đặt vé.
  • Nắm rõ các quy định về hành lý của hãng hàng không để mua thêm hành lý cho thích hợp, đảm bảo không gặp phải vấn đề hành lý ở sân bay. Khi mua thêm hành lý tại sân bay, giá sẽ rất cao. Và các thông tin về hành lý đặc biệt như cành đào, mai cũng cần tìm hiểu trước.
  • Tết thường là thời điểm đông người, vì thế nên tới sân bay sớm, ít nhất là 3 giờ trước khi máy bay khởi hành để làm thủ tục và không bỏ lỡ chuyến bay.

Một điều mà bạn cần phải lưu ý nữa đó chính là hành lý.Vì bước vào giai đoạn cận Tết cái gì cũng trở nên quá tải, từ hành lý cho đến con người và đến tần suất bay. Vì thế mọi thứ sẽ gắt gao hơn, và sẽ kiểm duyệt kĩ càng hơn. Việc mang quá tải hành lý sẽ bị các hãng hàng không thu thêm phí. Cụ thể phí của các hãng thu khi hành lý quá tải như sau:

Hãng hàng không

Hành lý xách tay

Hành lý kí gửi

Cước phí quá tải (VNĐ)

Vietjet

07 kg hành lý xách tay/người/lượt

Không hành lý kí gửi kèm theo trên vé

1kg = 50.000

Jetstar

07 kg hành lý xách tay/người/lượt

Không hành lý kí gửi kèm theo trên vé

1kg = 50.000

Vietnam Airline

07 kg hành lý xách tay/người/lượt

20kg hành lý kí gửi MIỄN PHÍ/người/lượt

1kg = 50.000

 

Lưu ý: Đối với Jetstar, ngoài việc cân hành lý tại quầy check in, hãng bay này còn sẽ cân lại một lần nữa tại cửa ra máy bay, nếu phát hiện bị vượt ngay tại thời điểm đó, không cần biết là bao nhiêu kg, bạn sẽ bị phạt nóng 500.000 đồng/lần.

Thông tin về các hãng hàng không bán vé máy bay Tết 2019

Hiện nay, vé máy bay Tết 2019 được 3 hãng hàng không nội địa mở bán là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific. Chất lượng dịch vụ và giá vé mà các hãng đưa ra sẽ có sự chênh lệch nhất định. Hãng Vietnam Airlines, cung cấp vé tết với giá cao nhất, nhưng đây lại là một hãng hàng không uy tín, được đánh giá 4 sao về chất lượng từ tổ chức SkyTrax. Khi tham gia chuyến bay của hãng, hành khách sẽ nhận được dịch vụ tốt, và chuẩn xác về thời gian bay.

Vietjet Air và Jetstar là hai hãng hàng không tư nhân có giá vé rẻ, thường được hành khách lựa chọn nhiều. Tuy nhiên, dịch vụ mà hai hãng này cung cấp không cao, không bằng hãng Vietnam Airlines trên mọi mặt. Nhất là các chuyến bay giá rẻ của hai hãng thường bị trì hoãn về mặt thời gian. Hành khách mua vé thường được thông báo chuyến bay bị delay, nhanh thì 30 phút, lâu thì vài tiếng hoặc hơn.

Khi lựa chọn hãng giá rẻ thì hành khách sẽ phải chấp nhận điều này, và phải chuẩn bị tâm lý từ trước để chờ đợi chuyến bay của mình. Mỗi hãng hàng không sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng đều có những chương trình chăm sóc dành cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể lựa chọn hãng hàng không nào có giá vé máy bay phù hợp nhất với nhu cầu di chuyển của mình. Nên nhớ, không phải hãng nào cũng cung cấp chặng bay như nhau, nên đôi khi bạn chỉ có thể chọn một hãng hàng không mà thôi.

Hãng Vietjet Air thường mở bán vé tết giá 0đ cho khách hàng

Mua vé máy bay Tết 2019 giá rẻ tại LKTC.vn

Việc tìm mua vé máy bay giá rẻ trong dịp Tết 2019 sẽ không khó, nếu bạn biết cách và chọn đúng đơn vị bán vé uy tín. Bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi hoặc tới trực tiếp tại phòng vé ở Tp.Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng, để nhận sự hỗ trợ về vé máy bay. Bạn sẽ biết được các thông tin về chương trình khuyến mãi Tết của các hãng hàng không, và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đặt vé một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, nếu không có thời gian để săn vé máy bay tết 2019 giá rẻ, thì hãy liên hệ với đại lý vé máy bay Toàn Cầu ngay hôm nay, nhân viên booker sẽ giúp bạn sở hữu vé máy bay Tết với giá vé rẻ nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn theo dõi giá vé, theo từng thời điểm và báo cho bạn giá vé được cho là thấp nhất. Ngoài ra, bạn cũng được tư vấn cụ thể về các thủ tục đặt vé, quy định của các hãng hàng không và giữ chỗ khi cần.