Vé máy bay Sichuan Airlines

Sichuan Airlines - Hãng bay Trung Quốc có nhiều đường bay dài 

So với nhiều hãng bay quốc tế khác, Sichuan Airlines cũng có một vị thế khá quan trọng đối với ngành hàng không thế giới. Hãng bay này cũng được xem là niềm tự hào của Trung Quốc với nhiều đường bay dài, kết nối các thành phố lớn ở nhiều khu vực. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động cho đến nay, hãng hàng không Sichuan Airlines luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía hành khách về chất lượng đường bay cũng như mức giá vé. Để biết chi tiết về hãng hàng không Sichuan Airlines thì hành khách nên tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây.

*** Bảng giá vé mới nhất của hãng hàng không Sichuan Airlines

Điểm khởi hành

Quá cảnh

Điểm đến

Giá vé (USD)

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Bay thẳng

Thành Đô (CTU)

08:50

Từ 133

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Thành Đô (CTU)

08:50 – 10:55

Thượng Hải (SHA)

13:55

Từ 236

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Thành Đô (CTU)

08:50 – 15:30

Thâm Quyến (SZX)

17:50

Từ 236

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Thành Đô (CTU)

08:50 – 15:10

Đại Liên (DLC)

19:35

Từ 236

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Thành Đô (CTU)

08:50 – 16:50

Nam Kinh (NKG)

19:25

Từ 258

TP. Hồ Chí Minh (SGN)

04:30

Thành Đô (CTU)

08:50 – 11:30

Bắc Kinh (PEK)

14:25

Từ 324

Thành Đô (CTU)

07:30

Bay thẳng

Bắc Kinh (PEK)

10:05

Từ 143

Thành Đô (CTU)

07:40

Bay thẳng

 

Thượng Hải (SHA)

10:30

Từ 149

Thành Đô (CTU)

07:45

Bay thẳng

Đại Liên (DLC)

12:25

Từ 299

Trùng Khánh (CKG)

07:10

Bay thẳng

Thượng Hải (SHA)

09:40

Từ 131

Trùng Khánh (CKG)

07:00

Bay thẳng

 

Nam Ninh (NNG)

08:45

Từ 133

Trùng Khánh (CKG)

16:00

Bay thẳng

Đại Liên (DLC)

19:00

Từ 211

Bắc Kinh (PEK)

06:50

Bay thẳng

Trùng Khánh (CKG)

12:10

Từ 165

Bắc Kinh (PEK)

06:25

Bay thẳng

Thành Đô (CTU)

09:50

Từ 189

Bắc Kinh (PEK)

20:30

Thành Đô (CTU)

23:40 – 08:10

Nam Ninh (NNG)

10:15

Từ 289

Nam Kinh (NKG)

22:35

Bay thẳng

Trùng Khánh (CKG)

00:55

Từ 91

Nam Kinh (NKG)

20:40

Bay thẳng

Thành Đô (CTU)

23:15

Từ 171

Nam Kinh (NKG)

07:25

Thành Đô (CTU)

10:10 – 15:25

Hạ Môn (XMN)

19:35

Từ 405

*** Lưu ý:

+ Trên đây là bảng giá vé 1 chiều, khai thác ở hạng ghế phổ thông.

+ Giá vé trên chưa bao gồm thuế và các khoản phụ phí.

+ Giá vé có thể thay đổi theo từng thời điểm và hạng ghế mà quý hành khách chọn đặt.

Đôi nét về hãng hàng không Sichuan Airlines

Sichuan Airlines là hãng hàng không Trung Quốc, được thành lập vào ngày 19 tháng 09 năm 1986 và bắt đầu hoạt động vào ngày 14 tháng 07 năm 1988. Hãng có trụ sở tại Sân bay Chengdu Shuangliu ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Các trung tâm thứ cấp của hãng đặt tại Sân bay Quốc tế Trùng Khánh và Sân bay Quốc tế Côn Minh. Hãng hàng không này được xây dựng với 39 % từ China Southem Airlines, 10% Shandong Airlines, 10% Shanghai Airlines, 1% từ Gingko Retaurant.

Sichuan Airlines là hãng hàng nổi bật của Trung Quốc

Với khởi điểm ban đầu, hãng hàng không Sichuan Airlines chỉ có 7 chuyến bay nội địa. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì hãng hàng không này đã có mạng lưới đường bay đến 160 tuyến thuộc các thành phố lớn trên thế giới. Đó chính là các khu vực như Đông Á, châu Phi, châu Âu, Đông Nam Á, Bắc Mỹ,…

Đội bay và mạng lưới đường bay của hãng hàng không Sichuan Airlines

Với thâm niên hoạt động lâu dài, hãng hàng không Sichuan Airlines cũng sở hữu một đội bay hùng hậu cùng mạng lưới đường bay rộng lớn. Đây cũng được xem là một trong những thế mạnh làm nên chất lượng đường bay của hãng hàng không Sichuan Airlines.

  • Đội bay

Tính đến tháng 05 năm 2019, hãng hàng không Sichuan Airlines sở hữu một đội bay Airbus cực kỳ hùng hậu gồm các loại máy bay như: A319-100, Airbus A320-200, Airbus A320neo, A321-200, A321neo, Airbus A330-200, Airbus A330-300, Airbus A330-200F,… Tổng số lượng máy bay nằm trong hạm đội của hãng Sichuan Airlines là 157 chiếc.

Sichuan Airlines sở hữu những chiếc máy bay hiện đại và tân tiến nhất

Hãng còn có kế hoạch nhập thêm số lượng máy bay hiệu boeing với mục đích chính là phục vụ các chuyến bay đường dài. Hầu hết các loại máy bay của Sichuan Airlines đều được trang bị một cách kỹ lưỡng và đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất cho hành khách trên suốt hành trình bay.

Đội ngũ tiếp viên hàng không trẻ trung và tài năng của Sichuan Airlines

  • Mạng lưới đường bay

Sichuan Airlines hiện đang khai thác đến 160 tuyến bay phủ sóng khắp các châu lục. Mạng lưới đường bay của hãng tích hợp các tuyến chính, tuyến phụ, tuyến quốc tế, tuyến khu vực và tuyến nhánh. Bao gồm Đông Á (Hong Kong, Bắc Kinh, Osaka, Seoul, Thượng Hải, Đài Bắc, Quảng Châu, Côn Minh); Úc (Sydney, Melbourne), New Zealand (Auckland), Châu Phi (Cairo), Tây Á (Dubai), Đông Nam Á (Singapore, Bangkok), Châu Âu (Prague, Tel Aviv, Zurich, Copenhagen) và Bắc Mỹ (Vancouver, Los Angeles),… Hãng cũng có kế hoạch mở rộng thêm số lượng đường bay và tăng cường tần suất chuyến bay trong thời gian tới.

Sichuan Airlines khai thác một mạng lưới đường bay rộng khắp các châu lục

Những hạng ghế của hãng hàng không Sichuan Airlines

Hiện nay, hãng hàng không Sichuan Airlines đang khai thác 2 hạng ghế chính, đó là hạng phổ thông (Economy Class) và hạng thương gia (Business Class). Hành khách có thể tùy chọn cho mình một hạng ghế thích hợp để cảm thấy thư giãn nhất trên suốt chuyến bay của mình.

  • Hạng phổ thông (Economy Class)

Hạng ghế này có trên tất cả các loại máy bay của hãng hàng không Sichuan Airlines. Quý hành khách sẽ được trải nghiệm một không gian thư giãn thoải mái, với những chiếc ghế mềm cực ấn tượng, có tay vịn và chỗ để chân rộng rãi. Cùng với đó là hàng loạt các thiết bị tiện dụng như tai nghe chống ồn, ổ cắm sạc, đồ vệ sinh cá nhân.

Bạn sẽ được trải nghiệm chỗ ngồi thoải mái trên khoang hạng phổ thông

Trên khoang máy bay hành khách sẽ được thư giãn bằng âm nhạc, các hình thức giải trí. Ẩm thực trên chuyến bay rất đa dạng và phong phú gồm các món ăn địa phương, món ăn theo tôn giáo và thức uống theo yêu cầu.

Hành khách sẽ được phục vụ những bữa ăn đa dạng và giàu dinh dưỡng trên suốt chuyến bay

  • Hạng thương gia (Business Class)

Hành khách tham gia các chuyến bay trên khoang hạng thương gia sẽ có cảm giác thoải mái và ấm cúng như không gian nhà ở. Đó chính là những chiếc ghế rộng rãi, với nhiều tính năng tiện dụng, không gian riêng tư,…

Hạng ghế thương gia hiện đại và sang trọng của hãng hàng không Sichuan Airlines

Ngay tại chỗ ngồi hành khách có thể giải trí với màn hình hiện đại, giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn được thưởng thức các món ăn ngon nhất bao gồm cả đặc sản địa phương, món ăn Tây, rượu vang và cocktail miễn phí.

Hành khách sẽ được trải nghiệm những món ăn cực ngon trên suốt hành trình của mình

Quy định về hành lý của hãng hàng không Sichuan Airlines

  • Hành lý xách tay

+ Hạng phổ thông (Economy Class): hành khách được mang lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay có khối lượng không vượt quá 5kg, kích thước tối đa ba chiều không quá 115 cm (20 cm × 40 cm × 55 cm).

+ Hạng thương gia (Business Class): hành khách sẽ được mang lên máy bay 1 kiện hành lý xách tay có khối lượng tối đa 10kg, kích thước 3 chiều không vượt quá 115 cm (20 cm × 40 cm × 55 cm).

Hành khách nên tuân thủ theo các quy định về hành lý của hãng hàng không Sichuan Airlines

  • Hành lý ký gửi

+ Hạng phổ thông: hành khách được mang theo 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không vượt quá 23kg, kích thước tối đa 3 chiều không quá 158cm (dài + rộng + cao).

+ Hạng thương gia: hành khách được phép mang 3 kiện hành lý ký gửi, có trọng lượng không vượt quá 23kg/ kiện, kích thước tối đa ba chiều không quá 158cm (dài + rộng + cao).

*** Lưu ý:

+ Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh thì sẽ được mang thêm xe đẩy, nôi, thức ăn cho trẻ lên máy bay. Cùng với đó là một kiện hành lý ký gửi có khối lượng tối đa là 10kg.

+ Hành khách mang hành lý quá cân thì sẽ phải tính thêm một khoản phí theo quy định của hãng hàng không Sichuan Airlines.

Quy định hoàn/ đổi vé của hãng hàng không Sichuan Airlines

  • Quy định hoàn vé

Hành khách đặt vé máy bay hãng Sichuan Airlines nhưng vì một số lý do khẩn cấp mà có mong muốn hoàn vé. Trường hợp này hành khách có thể liên hệ đến văn phòng vé uy tín, cung cấp các thông tin cần thiết để được hỗ trợ hoàn vé như mong muốn. Tuy nhiên, mức phí hoàn vé sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Cụ thể:

+ Hành khách chủ động hoàn vé: trường hợp này hành khách phải trả thêm một khoản chi phí gọi là phí hoàn vé. Mức phí này sẽ bao gồm phí hoàn vé cố định và phí chênh lệch của giá vé trước đó và hiện tại. Hành khách sẽ được nhận số tiền hoàn vé theo hình thức thanh toán trước đó hoặc bằng tiền mặt.

+ Hãng chủ động hoàn vé: vì những lý do thời tiết hay trục trặc kỹ thuật mà hãng Sichuan Airlines có quyết định hoàn vé. Trường hợp này quý hành khách sẽ được hoàn vé miễn phí và sẽ được nhận lại số tiền đã trả khi mua vé trước đó.

Quý hành khách nên nắm rõ các quy định hoàn/ đổi vé của hãng hàng không Sichuan Airlines

  • Quy định đổi vé

Hành khách đặt vé máy bay hãng Sichuan Airlines những vì một số sự cố như ốm đau, bệnh tật, tai nạn,… và muốn đổi vé để thực hiện chuyến bay ở một hành trình khác. Trường hợp này hãng Sichuan Airlines cũng hỗ trợ đổi vé một cách tốt nhất theo quy định. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp hành khách không thể thực hiện đổi vé như: vé quá hạng bay, vé mua trong chương trình khuyến mãi/ giảm giá.

Bên cạnh đó, Sichuan Airlines chỉ hỗ trợ đổi vé ở hạng ghế bằng và cao hơn hạng ghế trước đó. Mức phí đổi vé sẽ được tính theo mức phí chênh lệch giá vé trước đó và hiện tại. Và nếu hành khách đặt vé và có thêm các dịch vụ tiện ích khác thì hãng sẽ tính phí theo quy định.

Với những thông tin trên đây hẳn cũng đủ để hành khách có thể tự tin đồng hành cùng hãng hàng không Sichuan Airlines trên chuyến bay sắp tới. Nếu còn điều gì băn khoăn thì bạn có thể vui lòng liên hệ đến văn phòng vé Sichuan Airlines để được các nhân viên hỗ trợ và giải đáp một cách chính xác nhất.