Vé máy bay Air India

Air India - Hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ

Air India là một hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ, có trụ sở hoạt động tại Sân bay Quốc tế Indira Gandhi, New Delhi. Hãng hoạt động với hơn 94 điểm đến bao gồm cả quốc tế và nội địa. Đặc biệt, Air India còn là thành viên thứ 27 của liên minh hàng không lớn nhất toàn cầu - Star Alliance. Hãng Air India chính thức hoạt động vào năm 1932 và là một hãng bay đồng hành tốt nhất hiện nay cho các chặng bay lớn đến các thành phố trên thế giới. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết về hãng hàng không Air India mà bạn có thể tham khảo.

*** Giá vé máy bay cho một số hành trình của hãng Air India

Điểm khởi hành

Điểm đến

Giá vé (USD)

Ahmedabad (AMD)

07:10

 

Delhi (DEL)

08:45

 

Từ 29

Mumbai (BOM)

16:00

Delhi (DEL)

18:20

Từ 45

Delhi (DEL)

06:05

 

Chennai (MAA)

08:55

Từ 46

Delhi (DEL)

06:10

Bengaluru (BLR)

08:55

Từ 52

Kolkata (CCU)

10:25

Delhi (DEL)

09:15

Từ 54

Delhi (DEL)

02:00

Dhaka (DAC)

08:35

Từ 158

Mumbai (BOM)

09:00

Kathmandu (KTM)

02:35

Từ 159

 

>>> Lưu ý:

+ Đây là giá vé một chiều, ở hạng ghế phổ thông, chưa bao gồm thuế và các khoản phụ phí.

+ Giá vé có thể thay đổi theo từng thời điểm và hạng mục dịch vụ mà quý hành khách chọn đặt.

+ Để biết thêm thông tin chi tiết thì quý hành khách có thể liên hệ đến văn phòng vé gần nhất để được tư vấn một cách chính xác hơn.

1. Đôi nét về hãng hàng không Air India

Air India là hãng hàng không lớn nhất của Ấn Độ, có trụ sở hoạt động tại New Delhi. Hãng khai thác hơn 94 điểm đến bao gồm cả trong nước và quốc tế. Air India được thành lập bởi JRD Tata vào năm 1932 với tên gọi đầu tiên là Tata Airlines. Sau Thế chiến II, hãng bay này đã trở thành một hãng hàng không lớn mạnh và được đổi tên thành Air India.

Air India là hãng hàng không lớn nhất ở Ấn Độ

Vào ngày 21 tháng 02 năm 1960, hãng đã giao chiếc Boeing 707 có tên Gauri Shankar và trở thành hãng hàng không châu Á đầu tiên giới thiệu máy bay phản lực trong đội bay của mình. Air India cũng khai thác các chuyến bay đến các điểm đến trong nước và châu Á thông qua các công ty con Alliance Air và Air India Express. Hãng đã trở thành thành viên thứ 27 của Star Alliance vào ngày 11 tháng 07 năm 2014. Hãng Air India luôn là một hãng hàng không uy tín, tăng cường phát triển các dịch vụ tiện ích, nhập thêm số lượng máy bay và mở rộng thêm mạng lưới đường bay để phục vụ cho du khách.

2. Đội bay và mạng lưới đường bay của hãng hàng không Air India

  • Đội bay

Theo thống kê mới nhất vào tháng 4 năm 2019 thì hãng hàng không Air India sở hữu một đội bay hùng hậu. Tổng số có 125 máy bay các loại, bao gồm cả hai công ty con là Alliance Air và Air India Express. Vào năm 1932, hãng đã giới thiệu chiếc máy bay boeing 707 và là hãng hàng không châu Á đầu tiên giới thiệu một chiếc máy bay phản lực trong đội bay của mình. Ngoài máy bay boeing thì hãng cũng phục vụ thêm máy bay Airbus, một loại máy bay thân hẹp và chuyên phục vụ cho các chuyến bay ngắn.

Air India sở hữu một đội bay hùng hậu với những chiếc máy bay tốt nhất thế giới

Vào năm 1989, Air India đã nhập thêm máy bay Airbus A320-200 và sử dụng để khai thác các chuyến bay đường ngắn trong nước và quốc tế. Năm 2005, Air India đã giới thiệu những chiếc A319 nhỏ hơn, hiện được sử dụng chủ yếu trên các tuyến nội địa và khu vực. Đồng thời, Air India đã thuê Airbus A330 để hoạt động trên các tuyến quốc tế đường dài trung bình.

Hiện tại Air India có nhiều máy bay thân hẹp cho các điểm đến trong nước như A320, A321 và A320neo. Air India cũng có nhiều máy bay thân rộng như Boeing 777-200LR, Boeing 777-300ER, Boeing 747-400 và Boeing 787-8 chủ yếu cho các điểm đến quốc tế. Air India Express, một công ty con của Air India có đội bay gồm 23 chiếc Boeing 737-800.

Air India cũng có một đội ngũ nhân viên và phi công chất lượng

Máy bay Air India được trang bị hệ thống giải trí trên máy bay Thales i3000. Hành khách có thể chọn từ năm kênh phát sóng nội dung tiếng Hindi và tiếng Anh. Máy bay Boeing 777, 747 và 787 của Air India cũng được trang bị hệ thống giải trí trên máy bay theo yêu cầu mà hành khách có thể chọn từ nội dung có sẵn. Trong đó, du khách có thể xem bản Showtime là hướng dẫn giải trí chính thức được xuất bản bởi Air India và Shubh Yatra là một tạp chí song ngữ trên chuyến bay được xuất bản bằng tiếng Anh và tiếng Hindi của Air India.

  • Mạng lưới đường bay

Tính đến thời điểm này thì hãng hàng không Air India đã khai thác gần 100 điểm đến bao gồm quốc tế và nội địa. Đối với hành trình nội địa thì hãng đã chủ kết nối các thành phố lớn của Ấn Độ như Mumbai, Delhi, Kolkata, Ahmedabad,… Hành trình quốc tế hãng cũng khai thác đến nhiều thành phố của Mỹ, Italita, Nhật Bản,… Mỗi chuyến bay đều được đầu tư một cách kỹ lưỡng về dịch vụ tiện ích cũng như những chính sách hỗ trợ cần thiết nhất.

Air India có mạng lưới đường bay rộng lớn

Đối với các chuyến bay quốc tế thì quý hành khách quá cảnh ít nhất một điểm, nhưng thời gian quá cảnh không quá lâu. Vì thế sẽ giảm thiểu được sự mệt mỏi vì phải chờ đợi. Bên cạnh đó, mức giá vé máy bay của hãng trên các chuyến bay đường dài cũng không quá cao, nên quý hành khách có thể an tâm lựa chọn để đồng hành cùng Air India.

3. Những hạng ghế của hãng hàng không Air India

Hiện tại, hãng hàng không Air India đã khai thác được 3 hạng ghế, đó chính là: hạng nhất, hạng thương gia và hạng phổ thông. Trong đó, hạng nhất và hạng thương gia sẽ được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi như: chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái, được ưu tiên check-in và hoàn/ hủy vé trong vài trường hợp. Đối với hạng phổ thông thì du khách vẫn được đáp ứng chỗ ngồi tốt nhất với những chiếc ghế mềm cùng nhiều dịch vụ tiện ích hấp dẫn trên chuyến bay.

Air India cung cấp đến bạn những chỗ ngồi thoải mái và hiện đại nhất

Mỗi một hạng ghế sẽ có những dịch vụ tiện ích riêng biệt, nhằm mang đến cho quý hành khách một chuyến bay thoải mái nhất. Bạn có thể được hỗ trợ suất ăn theo yêu cầu, tăng số lượng hành lý, sử dụng các dịch vụ tiện ích trên máy bay,… nếu như đặt trước đó 24 tiếng.

Một điều đặc biệt đáng nhắc đến đó chính là, hãng hàng không Air India còn khai thác thêm một khoang máy bay dành riêng cho phụ nữ. Mục đích chính là tạo sự thoải mái cho phụ nữ và cũng sẽ mang đến cho họ quyền lợi được tố cáo nếu như bị xâm hại hay gặp những trục trặc khó đỡ trên suốt chặng bay.

4. Quy định về hành lý của hãng hàng không Air India

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lý, Air India cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

Hạng ghế phổ thông: Hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay có trọng lượng là 8kg. Cùng với đó là 1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không vượt quá 25kg, tổng của 3 chiều không được vượt quá 62 inch hoặc 158cm.

Hạng ghế thương gia: Hành khách sẽ được phép mang 2 kiện hành lý xách tay có trọng lượng 8kg. Thêm vào đó là 1 kiện hành lý ký gửi với tổng cân nặng là 35 kg, tổng của 3 chiều không được vượt quá 62 inch hoặc 158cm.

Hành khách cũng cần nắm rõ những quy định về hành lý của Air India

Hạng nhất: Đối với hạng ghế này thì hành khách sẽ được mang 2 kiện hành lý như hạng thương gia, có trọng lượng 8kg. Đối với hành lý ký gửi thì sẽ có trọng lượng không quá 40kg, tổng của 3 chiều không được vượt quá 62 inch hoặc 158 cm.

Hành khách là trẻ em: Đối với hành khách là trẻ em thì sẽ được thụ cấp hành lý xách tay như trên hạng ghế của người lớn, cùng với đó là một phần hành lý ký gửi 10kg.

>>> Lưu ý:

+ Quý hành khách mang hành lý vượt quá số lượng quy định thì phải đóng thêm một khoản phụ phí theo yêu cầu của hãng hàng không Air India.

+ Trẻ sơ sinh đi kèm người lớn thì sẽ được phép mang lên cabin những vật dụng phù hợp với diện tích của cabin như xe đẩy, nôi trẻ em. Nếu kích thước vật dụng quá lớn thì hãng sẽ không cho phép mang lên máy bay.

+ Ngoài kiện hành lý xách tay thì quý hành khách cũng có thể mang theo một túi xách nữ, một áo khoác, máy ảnh, ống nhòm, thức ăn cho trẻ sơ sinh, cặp nạng, niềng răng,…

+ Hành khách không được mang theo một số vật dụng như chất lỏng, bình xịt, thuốc xịt tóc, mỹ phẩm lỏng, các mặt hàng vượt quá 100ml (ngoại trừ thuốc),… Muốn mang theo thì quý hành khách phải cho vào túi nhựa trong suốt và phải có sự kiểm tra kỹ lưỡng của bộ phận an ninh trước mỗi chuyến bay.

5. Một số quy định về hoàn/ đổi vé của hãng hàng không Air India

Trong một số trường hợp hành khách gặp phải rủi ro nào đó và không thể tham gia chuyến bay đúng thời gian thì có thể thực hiện hoàn/ đổi vé. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào quý hành khách cũng có thể thực hiện hoàn/ đổi theo mong muốn. Bởi hãng Air India cũng có một số quy định cụ thể như sau:

  • Quy định đổi vé của Air India

+ Hành khách đặt vé máy bay Air India nhưng bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật,… không thể tham gia chuyến bay đúng giờ và có nhu cầu đổi vé thì cần phải liên hệ để được thực hiện đổi vé càng sớm càng tốt, tránh tình trạng vé quá hạng bay và không thể đổi được.

+ Hãng sẽ không hỗ trợ đổi vé cho những hành khách đặt vé trong các chương trình giảm giá, khuyến mãi.

+ Hành khách chỉ được đổi vé ở hạng vé bằng hoặc cao hơn hạng vé trước đó. Đồng thời phải đóng thêm phí chênh lệch giá vé, dịch vụ theo quy định của hãng.

Air India cũng có những quy định về hoàn/ đổi vé mà hành khách cần biết

  • Quy định về hoàn vé của Air India

Quý hành khách muốn hoàn vé vì không muốn thực hiện chuyến bay hay hãng đột ngột thay đổi lịch bay,… thì Air India sẽ hỗ trợ hành khách hoàn vé theo mong muốn. Tuy nhiên, việc hoàn vé cũng được chia thành các trường hợp sau:

Hoàn vé theo mong muốn của hành khách: đối với trường hợp này thì hành khách sẽ được hoàn vé, tuy nhiên phải đóng thêm một khoản phí theo quy định hoàn vé của hãng. Phí vé còn lại sẽ được thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua hình thức mà trước đó bạn đã thanh toán.

Hoàn vé vì hãng thay đổi lịch bay: trường hợp này quý hành khách sẽ được hoàn vé miễn phí. Air India sẽ có trách nhiệm hoàn lại số tiền theo đúng số tiền mà quý hành khách đã đóng trước đó.

Trên đây là những thông tin chính về hãng hàng không Air India. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn thì có thể liên hệ ngay đến văn phòng đại diện của hãng để được tư vấn và giải đáp một cách chính xác nhất.