Sân bay Tuy Hòa sắp sửa đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Theo dự kiến vào tháng 10 năm 2019, Sân bay Tuy Hòa sẽ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên do hai hãng bay nổi tiếng của Liên Bang Nga là Azur Air và Ural Airlines khai thác. Đây chính là một trong những sự kiện đánh dấu những bước phát triển về du lịch và hàng không của Việt Nam.

Sân bay Tuy Hòa sắp sửa đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Hai hãng bay quốc tế của Liên Bang Nga là Azur Air và Ural Airlines vừa mới ký cam kết sẽ khai thác chuyến bay quốc tế hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa. Mục đích là liên kết hợp tác đưa đoàn khách du lịch quốc tế đến thị trường Phú Yên. Kế hoạch này dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm 2019.

Trước kế hoạch này, ông Phạm Đại Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, sẽ ưu tiên phát triển du lịch và kinh tế địa phương. Đặc biệt là thúc đẩy du lịch, tăng cường cơ sở lưu trú, phát huy các sản phẩm địa phương, đẩy mạnh các lợi thế du lịch,… với mục đích chính là thu hút du khách quốc tế. Đồng thời, tỉnh cũng chủ trương xúc tiến sự hỗ trợ và ủng hộ của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các nhà đầu tư, các hãng lữ hành,…

Azur Air là một trong những hãng bay nổi tiếng của Liên Bang Nga

Cùng thời điểm này, ông Nguyễn Thành Trí – Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Phú Yên cũng cho biết: việc phát triển cơ sở hạ tầng của Sân bay Tuy Hòa đã dần ổn định, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như: hệ thống đèn đêm, hệ thống đài vô hướng NDB, hệ thống khí tượng,… Nhằm đảm bảo mang lại những điều kiện tốt nhất để tiếp nhận các chuyến bay quốc tế trong thời gian tới.

Hiện tại, Sân bay Tuy Hòa đã khai thác các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Tuy Hòa và ngược lại, với tần suất từ 2 đến 3 chuyến mỗi ngày; Các chuyến bay từ Hà Nội đến Tuy Hòa và ngược lại từ 1 đến 2 chuyến mỗi ngày. Hầu hết các chuyến bay đều được tiếp đón một cách tốt nhất, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho du khách khi hạ cánh tại Sân bay Tuy Hòa.

Với cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ của Cảng hàng không Tuy Hòa khá tốt

Mới đây, Cảng hàng không Tuy Hòa đã tổ chức thành công sự kiện đón và làm thủ tục thông quan cho các chuyến bay quân sự quốc tế tham dự Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2019 tại tỉnh Phú Yên.

Với những ưu thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ,… thì Cảng hàng không Tuy Hòa nhất định sẽ trở thành một cảng hàng không quốc tế tốt nhất. Trong tương lại, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ là nơi đưa/ đón nhiều chuyến bay quốc tế và là cửa ngõ quan trọng để phát triển du lịch Việt Nam.