Qantas lập kỷ lục hoàn thành chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

Theo thông tin mới nhất, vào sáng ngày 20/10, hãng hàng không Qantas lập kỷ lục hoàn thành chuyến bay thẳng dài nhất thế giới, nối liền từ New York đến Sydney với hơn 19 tiếng di chuyển. Đây chính là một trong ba chuyến bay thẳng dài nhất thế giới trong năm nay. Đường bay này cũng là bước ngoặc lớn mở ra rất nhiều cơ hội thành công về thương mại trong tương lai của hãng bay này.

Qantas là một hãng hàng không quốc gia của Australia, đã thực hiện nhiều hành trình nội địa và quốc tế với dịch vụ rất tốt. Vào ngày 20/10 vừa qua, Qantas đã thực hiện thành công chuyến bay dài nhất thế giới với hơn 19 tiếng di chuyển. Chuyến bay này kết nối giữa thành phố New York (Mỹ) và Sydney (Australia).

Qantas vừa thực hiện thành công chuyến bay dài nhất thế giới

Ngay trên chuyến bay mang số hiệu QF7879, hãng Qantas đã vận chuyển tất cả 49 hành khách trên đường bay thẳng. Theo Tổng giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce thì mục đích chính của chuyến bay thử nghiệm này đó chính là tìm ra phương pháp giúp phi công và hành khách có thể giảm bớt mệt mỏi trong các chuyến bay đường dài.

Sau khi lên máy bay, tất cả hành khách sẽ được chỉnh múi giờ trên đồng hồ về múi giờ Sydney. Trên chuyến bay, hãng sẽ hỗ trợ ánh sáng, đồ ăn, caffeine, cùng nhiều dịch vụ khác. Để đảm bảo an toàn suốt hành trình, Qantas bố trí tất cả 4 phi công, luân phiên điều khiển máy bay.

Chuyến bay này sẽ là bước ngoặc giúp Qantas có nhiều cơ hội phát triển về thương mại trong thời gian tới

Kết thúc hành trình, hãng Qantas cũng tiến hành khảo sát và kiểm tra tình trạng sức khỏe của toàn bộ hành khách. Mục đích kiểm chứng xem, sau khi tham gia chuyến bay đường dài của hãng thì họ có cảm thấy mệt mỏi hay không. Đây chính là một chuyến bay thử nghiệm, và theo như Tổng Giám đốc điều hành Qantas Alan Joyce cho biết đó chính là một hành trình mang tính lịch sử của hãng bay này và cả ngành hàng không thế giới.

Đương nhiên, đây không phải là chuyến bay đường dài đầu tiên là Qantas vận hành. Bởi năm ngoái, hãng cũng đã giới thiệu một chuyến bay dài 17 tiếng, nối liền từ Perth (Australia) đến London (Anh). Trong thời gian tới, Qantas còn có kế hoạch thử nghiệm thêm nhiều chuyến bay đường dài khác, trong đó có chuyến bay từ London đến Sydney sẽ chuẩn bị được triển khai. Với những bước phát triển nổi bật qua từng năm, Qantas hứa hẹn sẽ là một hãng hàng không quốc tế tốt nhất thế giới.