Những lỗi xếp hành lý khiến bạn “bối rối” vì tình trạng quá cân khi lên máy bay

Tình trạng hành lý quá cân khi lên máy bay luôn khiến không ít hành khách cảm thấy bối rối. Với trường hợp này, nếu bạn muốn mang hết số hành lý lên máy bay thì buộc phải đóng thêm một khoản phí theo quy định. Một cách khác là bạn sẽ phải bỏ bớt hành lý ra ngoài để đảm bảo số cân. Nhưng dù bạn chọn cách nào đi chăng nữa thì cũng sẽ cảm thấy rất bất tiện trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Hãy cùng xem những lỗi xếp hành lý khiến bạn “bối rối” vì tình trạng quá cân khi lên máy bay dưới đây để khắc phục nhé!

+ Hành khách thường mang nhiều sách trong hành lý, đây chính là “thủ phạm” gây nên tình trạng quá cân. Hãy thay đó bằng e-book để tiện dụng và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Mang theo nhiều sách cũng là trường hợp khiến hành lý bạn bị thừa cân

+ Hành khách chưa tính toán kỹ lưỡng về số lượng quần áo, phụ kiện sao cho phù hợp với thời tiết và địa điểm du lịch. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều hành khách “ôm đồm” quá nhiều quần áo, thậm chí là mang theo những thứ không cần thiết và dẫn đến tình trạng thừa cân hành lý.

+ Hành khách chưa phân loại những vật dụng theo các yếu tố như kích cỡ, chủng loại,… để sắp xếp vào hành lý một cách ngăn nắp. Chẳng hạn như máy ảnh, điện thoại, sạc dự phòng, laptop,… bạn nên xếp chúng vào một góc và mang theo cục sạc đa năng để tiết kiệm diện tích, thay vì mang quá nhiều dây sạc.

Để sắp xếp hành lý ngăn nắp và gọn gàng bạn nên phân loại những vật dụng theo kích cỡ và chủng loại

+ Hành khách thường mang theo nhiều đồ ăn vặt, đây cũng là nguyên nhân khiến diện tích túi hành lý bị quá tải. Thay vào đó, hành khách có thể chọn mua những món đồ ăn vặt tại các cửa hàng địa phương ở mỗi nơi khác nhau. Vừa tiết kiệm diện tích mà lại được ăn nhiều món ăn hấp dẫn.

+ Hành khách nên chọn mua những loại mỹ phẩm mini, có kích thước nhỏ, hoặc sang chiết từ hũ lớn để đủ dùng cho một chuyến du lịch của mình. Việc mang mỹ phẩm cỡ lớn sẽ khiến cho hành lý của bạn bị quá tải.

Bạn nên sang chiết các loại mỹ phẩm cần thiết qua những chai có kích thước nhỏ hơn

Tóm lại, để tránh tính trạng hành lý quá cân khi lên máy bay thì hành khách cần phải “thông minh” và biết tính toán trong việc xếp hành lý, lựa chọn những món đồ cần thiết nhất cho chuyến đi của mình. Bên cạnh đó, cũng cần phải có một số “mẹo” nhỏ để vừa có thể mang được nhiều thứ mà không bị quá tải. Hãy lên kế hoạch thật sớm và lựa chọn những vật dụng thật sự cần thiết để không bị “bối rối” khi quá cân hành lý nhé!