Máy bay đến Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động do Covid-19

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT), máy bay đến Đà Nẵng tiếp tục dừng hoạt động do Covid-19. Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục hàng không bố trí chuyến bay hỗ trợ những hành khách đang kẹt ở Đà Nẵng được về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, tối muộn ngày 11/08, Bộ GTVT ra công văn chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục cho dừng hoạt động các chuyến bay chở khách đến và đi từ thành phố Đà Nẵng. Chỉ đạo có hiệu lực từ 0 giờ ngày 12/08 và duy trì cho đến khi có thông báo mới. Song song đó, các hãng bay cũng được Bộ GTVT yêu cầu giảm tần suất đến sân bay Chu Lai theo đề nghị của tỉnh Quảng Nam nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng không còn cảnh đông đúc giữa mùa dịch Covid-19

Về giao thông đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh cũng như các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch, xe buýt đi/đến và trong TP. Đà Nẵng; ngoại trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch bệnh và những trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các tuyến vận tải đường bộ tại nội thành Đà Nẵng và liên tỉnh được yêu cầu tạm dừng hoạt động

Đối với giao thông đường sắt, tiếp tục dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách khởi hành và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Riêng tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM được khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Các chuyến tàu không vận chuyển hành khách không có hạn chế khai thác.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đưa ra yêu cầu đối với Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương cho dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đến hoặc đi từ thành phố Đà Nẵng.

Tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM vẫn hoạt động nhưng không được dừng để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng

Phía UBND thành phố Đà Nẵng cũng vừa đưa ra quyết định gia hạn thời gian giãn cách xã hội thêm 15 ngày tính từ ngày 12/08, ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, toàn thể người dân, các cơ quan và tổ chức trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 12/08/2020 cho đến khi có thông báo mới.