Jet Airways – hãng hàng không Ấn Độ tuyên bố ngừng hoạt động

Ngày 17/4, Jet Airways tuyên bố: “Jet Airways buộc phải hủy bỏ tất cả các chuyến bay trong nước lẫn quốc tế. Chuyến bay cuối cùng sẽ hoạt động trong ngày hôm nay (tức 17/4)”. Jet Airways cũng nói thêm rằng tuyên bố này có hiệu lực ngay lập tức.

Nguyên nhân Jet Airways ngừng hoạt động

Từ tháng 3/2019, hiệp hội các nhà cho vay bắt đầu giành quyền kiểm soát Jet Airways, cam kết chi 218 triệu USD “hỗ trợ khẩn cấp” như một phần trong kế hoạch giải quyết nợ. Dù vậy, họ đã không giải ngân được hầu hết số tiền trên và các ngân hàng cũng không thể nhất trí sau một cuộc họp tiến hành trong nhiều giờ về cách thức tiến hành trong ngày 15/4.

Jet Airways – hãng hàng không Ấn Độ đã tuyên bố ngừng hoạt động

“Động thái” đóng cửa của Jet Airways

Trong nhiều tuần qua, Jet Airways đã hủy hàng trăm chuyến bay gây ảnh hưởng đến hàng nghìn hành khách. Hãng liên tiếp không trả được lương cho nhân viên và nợ trong nhiều tháng qua. Trong ngày 17/4, hãng vận hành đúng 5 máy bay vì không thể chi trả các hóa đơn.

Jet Airways chỉ vận hành đúng 5 chiếc máy bay trong ngày 17/4 vì không thể chi trả hóa đơn

Hậu quả của việc Jet Airways ngừng hoạt động

Jet Airways sụp đổ đồng nghĩa với việc 20.000 việc làm bị mất cùng lúc, giáng một đòn đau vào sự uy tín của Thủ tướng Narendra Modi – người chủ trương ủng hộ doanh nghiệp khi ông đang tìm một nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra. Nhiều hệ lụy khác cũng kéo đến cùng lúc khi hãng hàng không này ngừng hoạt động.