Hàng không tiếp tục hoãn, hủy chuyến do biểu tình tại Hong Kong

Cuộc biểu tình đã diễn ra ở sân bay quốc tế Hong Kong suốt nhiều ngày liền và đã có hỗn loạn lớn tại sân bay. Vì thế, nhiều chuyến bay đến và đi từ sân bay này đã bị hoãn, hủy do hàng nghìn người biểu tình tràn vào. Các hãng hàng không tiếp tục hoãn, hủy chuyến do biểu tình tại Hong Kong. Trước tình hình đó, các hãng hàng không Việt Nam cũng phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng từ cuộc biểu tình tại sân bay.

Hàng ngàn người biểu tình kéo đến sân bay quốc tế Hong Kong dẫn đến hỗn loạn

Cụ thể, ngày 13/8, Vietnam Airlines lùi giờ khai thác 2 chuyến bay VN594 và VN595 hành trình Hồ Chí Minh – Hong Kong 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay khác đi, đến từ Hong Kong trong ngày của Vietnam Airlines vẫn hoạt động bình thường gồm VN592, VN592 hành trình Hà Nội – Hong Kong, VN598 hành trình Hồ Chí Minh – Hong Kong.

Hành khách mệt mỏi vì bị hoãn, hủy chuyến do ảnh hưởng từ cuộc biểu tình

Jetstar Pacific đã phải hủy 2 chuyến BL160 và BL161 hành trình Hà Nội – Hong Kong, 2 chuyến BL164 và BL165 hành trình Đà Nẵng – Hong Kong. Trong khi đó, Vietjet cũng phải tạm ngừng khai thác chuyến VJ876/VJ877 chặng Hồ Chí Minh – Hong Kong – Hồ Chí Minh.

Các hãng hàng không Việt Nam phải thay đổi lịch trình do biểu tình tại Hong Kong

Các hãng hàng không cho biết, hành khách trên những chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định, được chuyển sang chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Các hãng cũng khuyến cáo hành khách đến sân bay trước 3 tiếng so với giờ bay khi khởi hành từ sân bay quốc tế Hong Kong, thường xuyên cập nhật thông tin về sân bay để chủ động kế hoạch đi lại.