Hàng không Hàn Quốc ngừng khai thác chuyến bay đến Nhật

Được biết, lượng khách đến từ Hàn Quốc lớn thứ hai tại Nhật Bản chỉ sau Trung Quốc, chiếm 24.2% tổng lượng khách du lịch đến Nhật Bản vào năm 2018. Tuy nhiên, lượng khách du lịch Hàn đến Nhật đã giảm từ tháng 1 đến tháng 5 trước khi hai nước tranh cãi ngoại giao. Hiện tại, làn sóng tẩy chay du lịch “xứ sở hoa anh đào” ngày càng lan rộng tại Hàn Quốc, khiến lượng khách Hàn đến Nhật càng giảm đi mạnh mẽ. Vì thế, nhiều hãng hàng không Hàn Quốc đã cho ngừng khai thác đường bay đến Nhật.

Cụ thể, trong thời gian từ 23/8 – 26/10, Asiana Airlines sẽ tạm dừng khai thác đường bay kết nối Busan với Okinawa. Hiện tại, Asiana Airlines đang khai thác 3 chuyến một tuần với dòng máy bay Airbus A320 160 ghế.

Asiana Airlines sẽ tạm dừng khai thác đường bay kết nối Busan với Okinawa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Asiana giải thích đã ra quyết định điều chỉnh về nguồn cung theo nhu cầu hành khách hiện tại vào ngày 7/8. Trước đó, Asiana từng công bố bắt đầu từ trung tuần tháng 9 sẽ đổi sang sử dụng máy bay ít chỗ hơn để phục vụ cho các chuyến bay từ Seoul đi Fukuoka, Osaka và Okinawa.

Ngoài Asina Airlines, nhiều hãng hàng không Hàn Quốc khác cũng đang có sự điều chỉnh về đường bay đến Nhật Bản.

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air đang xem xét phương án dừng đường bay Busan – Sapporo bắt đầu từ trung tuần tháng 9. Đồng thời, hãng sẽ chuyển sang dùng máy bay cỡ nhỏ để phục vụ cho các đường bay còn lại đến Nhật Bản.

Korean Air sẽ chuyển sang dùng máy bay cỡ nhỏ để phục vụ cho các đường bay còn lại đến Nhật

Ngoài ra, hãng hàng không giá rẻ T’way Air cũng đang cắt giảm đường bay sang Nhật. Kể từ ngày 24/7, T’way Air đã dừng đường bay Muan – Oita và có kế hoạch đóng băng đường bay định kỳ Daegu – Kumamoto, Busan – Saga vào tháng 9 tới. Không chỉ có T’way Air, một hãng hàng không giá rẻ khác là Easter Jet cũng có kế hoạch ngừng khai thác đường bay Busan – Sapporo và Busan – Osaka từ tháng 9.

Hãng hàng không giá rẻ T’way Air cũng đang cắt giảm đường bay sang Nhật

Trước đó, Korean Air đã cho biết hãng sẽ dừng các chuyến bay của họ kết nối Busan và Sapporo vì nhu cầu giảm mạnh giữa lúc căng thẳng ngoại giao và thương mại Hàn – Nhật đang leo thang. Hơn nữa, làn sóng tẩy chay du lịch Nhật Bản ngày càng lan rộng khắp Hàn Quốc dẫn đến lượng khách Hàn đi Nhật giảm mạnh hơn trước. Vì vậy, bên cạnh ngừng khai thác một số đường bay, các hãng hàng không Hàn cũng tích cực xem xét điều chỉnh một số đường bay khác đến Nhật để giảm thiểu thua lỗ.