Điểm danh các món ngon nhất định phải thử ở Singapore

Mua vé máy bay đi Singapore, bạn không chỉ được thưởng lãm phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, vui chơi ở các khu giải trí náo nhiệt mà còn được thưởng thức vô số món ăn hấp dẫn. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn những món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến đảo quốc sư tử Singapore.

Cua sốt ớt

Một trong cách chế biến thịt cua độc đáo nhất Singapore là sốt ớt, có chút vị cà chua, cay cay ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Cua sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên nên càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, một số nhà hàng còn chế biến thịt cua thành món cua sốt tiêu đen, cua sốt trứng muối hoặc bún cua để thực khách có thể thoải mái lựa chọn hơn.

Cua sốt ớt có màu đỏ bắt mắt, vị cay cay ngọt ngọt càng ăn càng mê

Bún laksa

Bún laksa ở Singapore dử dụng bún hoặc mì sợi để chế biến. Ngoài ra còn có thêm các nguyên liệu khác như sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, cá, tôm, sò huyết, trứng... Tùy theo sự điều chỉnh giá cả hoặc khẩu vị của thực khách mà phần bún có thể có hoặc không có tôm và sò huyết.

Điểm đặc biệt nhất của bún laksa là có thể thay đổi thành phần trong bún để phù hợp với khẩu vị

Cà ri đầu cá

Món này có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn Độ nhưng khi du nhập vào Singapore thì rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Cà ri đầu cá dùng một nửa hoặc cả chiếc đầu cá hồng để hầm với cà ri, thêm một số loại rau củ như đậu bắp, cà tím. Cà ri đầu cá ở Singapore có vị thanh ngọt chứ không đậm vị cay như cà ri nguyên bản của Ấn Độ. Ngoài ra, thực khách cũng có thể nếm thử cà ri đầu cá me chua để thay đổi khẩu vị.

Cà ri đầu cá ở Singapore có vị thanh ngọt chứ không đậm vị cay như cà ri Ấn Độ nên không kén chọn thực khách

Để chuyến du lịch đến Singapore của mình được trọn vẹn hơn, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức các món ngon nổi tiếng của đảo quốc sư tử này nhé. Cuối cùng, bạn đừng quên gọi về cho chúng tôi để đặt vé máy bay đi Singapore ngay khi có nhu cầu nhé. Lưu ý rằng, khi bạn đặt vé càng sớm, cơ hội trở thành chủ nhân của tấm vé giá rẻ càng cao.