Danh sách top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2019

World Airlines Awards là lễ trao giải dành cho những hãng hàng không tốt nhất trên thế giới được tổ chức bởi Skytrax. Lễ trao giải năm nay được tổ chức tại Paris Air Show – Le Bourget, Pháp. Theo bảng xếp hạng mà Skytrax vừa công bố, ngôi vị quán quân đã đổi chủ sang Qatar Airlines. Năm 2018, quán quân là Singapore Airlines.

Top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2019 gồm:

10. Thai Airways

Ngoài đứng ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng của Skytrax năm 2019, Thai Airways cũng thắng giải Nhân viên hãng bay xuất sắc và Cơ sở spa hàng không xuất sắc.

Thai Airways là hãng hàng không nổi tiếng của Thái Lan

9. Lufthansa

Mặc dù có tuột hạng so với năm 2018 nhưng hãng hàng không của Đức Lufthansa vẫn nhận giải Hãng hàng không tốt nhất châu Âu từ Skytrax.

Lufthansa nhận giải Hãng hàng không tốt nhất châu Âu từ Skytrax

8. Qantas

Với chiến dịch quảng bá thông minh, hiệu quả, Qantas đã thành công trong việc ghi tên mình vào top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới. Ngoài ra, Qantas cũng được Skytrax vinh danh là Hãng hàng không tốt nhất Australia.

Dịch vụ của hãng Qantas luôn làm hành khách hài lòng

7. Hainan Airlines

Ngoài tăng một bậc trên bảng xếp hạng so với năm trước, hãng hàng không Trung Quốc cũng nhận giải thưởng Vật dụng cá nhân khoang hạng thương gia tốt nhất, Hãng hàng không tốt nhất Trung Quốc và Nhân viên hãng bay xuất sắc của Trung Quốc.

Với giải thưởng Vật dụng cá nhân khoang hạng thương gia tốt nhất Hainan Airlines sẽ làm chuyến bay của bạn tuyệt vời hơn

6. EVA Air

Tụt một bậc so với năm 2018, hãng hàng không Đài Loan, EVA Air cũng nhận giải Hãng hàng không sạch nhất thế giới và Đồ ăn hạng phổ thông tốt nhất thế giới.

Mặc dù tụt hạng nhưng EVA Air vẫn nhận nhiều giải thưởng danh giá khác

5. Emirates

Emirates từng giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng hãng hàng không tốt nhất năm 2016 theo Skytrax. Tuy nhiên, năm nay Emirates đã tụt một bậc xuống vị trí thứ 5 và nhận giải thưởng Nội dung giải trí trên máy bay tốt nhất.

Emirates từng giữ vị trí quán quân trên bảng xếp hạng hãng hàng không tốt nhất năm 2016

4. Cathay Pacific

So với năm 2018, hãng hàng không Hong Kong Cathay Pacific tăng 2 bậc và giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Cathay Pacific giữ vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng năm 2019

3. ANA (All Nippon Airways)

Hãng hàng không của Nhật Bản một lần nữa đứng ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng hãng hàng không tốt nhất thế giới của Skytrax. ANA cũng nhận giải Dịch vụ sân bay tốt nhất và Đồ ăn khoang hạng thương giá tốt nhất năm 2019.

Đội ngũ tiếp viên vô cùng nhiệt tình

2. Singapore Airlines

Quán quân top 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2018 đã tụt xuống vị trí thứ hai trong năm 2019. Tuy nhiên, Singapore Airlines vẫn nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như Tiếp viên hàng không tốt nhất, Khoang hạng tốt nhất, Hãng hàng không tốt nhất châu Á và Ghế khoang hạng nhất tốt nhất.

Singapore Airlines hãng hàng không nổi tiếng thế giới của đảo quốc Sư tử

1. Qatar Airways

Qatar Airways đã vượt mặt Singapore Airlines một cách ngoạn mục để ngôi lên vị trí quán quân trên bảng xếp hạng 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2019. Bên cạnh đó, Qatar Airlines cũng nhận thêm các giải gồm Khoang hạng thương gia tốt nhất, Ghế khoang hạng thương gia tốt nhất và Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông.

Qatar Airways có hẳn quầy bar riêng phục vụ hành khách

Về các hãng hàng không của Việt Nam, Vietnam Airlines tụt 6 bậc so với năm 2018 xuống vị trí thứ 56. Tuy nhiên, Vietnam Airlines vẫn được Skytrax đánh giá là hãng hàng không 4 sao năm thứ 4 liên tiếp. Ngoài ra, Vietjet Air mặc dù chưa được Skytrax xếp hạng nhưng vẫn nhận giải Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Việt Nam từ Skytrax.