Đặc sản nhãn lồng Hưng Yên đã có mặt trên các chuyến bay của Vietnam Airlines

Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nhãn lồng với tỉnh Hưng Yên để đưa đặc sản này lên các chuyến bay mà hãng khai thác. Theo như thỏa thuận, đặc sản này sẽ là món tráng miệng trên khoang hạng Thương gia, phục vụ trên hơn 70 đường bay của hãng gồm cả chặng nội địa lẫn chặng quốc tế.

Nhãn lồng Hưng Yên sẽ có mặt trên các chuyến bay được khai thác bởi hãng Vietnam Airlines

Nhãn lồng khi được đưa lên máy bay hãng Vietnam Airlines phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn VietGap, có cùi dày, hương vị thơm ngọt và phải được kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm kỹ lưỡng trước khi đến bàn ăn của khách. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến sẽ phục vụ đặc sản nhãn lồng Hưng Yên trong vòng một tháng chính vụ từ 15/8 đến 15/9.

Nhãn phải có cùi dày, hương vị thơm ngọt, đạt tiêu chuẩn VietGap và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Hưng Yên và hãng Vietnam Airlines được diễn ra tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên vào ngày 12/8 vừa qua. Buổi lễ này có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đinh Huệ và nhiều lãnh đạo cấp Trung ương lẫn địa phương. Trong hội nghị, Phó Thủ tướng đã đánh giá cao sự hợp tác giữa hãng Vietnam Airlines và tỉnh Hưng Yên cũng như nỗ lực nâng tầm nông sản Việt Nam của hãng hàng không quốc gia này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đại diện Vietnam Airlines, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên tại Hội nghị xúc tiến thương mại và nông sản tỉnh Hưng Yên

Khi nói về mục tiêu của hãng Vietnam Airlines trong việc đưa nhãn lồng Hưng Yên vào thực đơn tráng miệng của hãng, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines – ông Lê Hồng Hà đã nhấn mạnh rằng: “Ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết bài toán đầu ra cho người nông dân. Hơn nữa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc”.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng từng phục vụ vải thiều Bắc Giang và Phở Việt trên các chuyến bay của hãng và được rất nhiều hành khách đánh giá cao. Chính vì thế, kế hoạch phục vụ nhãn Hưng Yên trên chuyến bay của hãng sẽ lại tiếp tục khẳng định nổ lực phát huy giá trị văn hóa ẩm thực đặc trưng của đất nước Việt Nam đến khắp năm châu.