Cần lưu ý gì khi đi máy bay ở Tân Sơn Nhất dịp Tết

Vì lý do an ninh, ngày 2/2 sân bay Tân Sơn Nhất đã đưa ra một số thông báo dành cho hành khách khi di chuyển bằng máy bay trong dịp Tết. Cụ thể, cần lưu ý gì khi đi máy bay ở Tân Sơn Nhất dịp Tết? Hành khách có thể tìm hiểu trước những thông tin sau để đảm bảo có được chuyến bay thuận lợi nhất.

Theo đó, hành khách cần chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành ít nhất là 2 tiếng. Tại ga quốc nội, lối đi, quầy làm thủ tục đã có sự điều chỉnh. Cụ thể, hành khách của Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi vào cửa D2; hành khách Vietravel Airlines, Bamboo Airways vào cửa D4 và hành khách của Vietjet Air vào cửa D5/D6.

Hành khách cần ra sân bay sớm để tránh bị lỡ chuyến bay và phải luôn đeo khẩu trang

Hành khách ngoài làm thủ tục tại quầy, có thể tự làm qua các hình thức trực tuyến hoặc kiosk check in tự động tại sân bay. Những hành khách không mang hành lý ký gửi có thể tới khu vực kiểm tra an ninh sau khi tự check in. Khi làm xong thủ tục nên hoàn tất kiểm tra an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến.

Khi xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, hãy liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách hoặc nhân viên đại diện hãng để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an ninh, khi tới sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản, không xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc. Chuẩn bị đủ các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh; mọi đồ đạc, vật dụng nên để vào khay đưa qua máy soi, tránh để lần cùng khay với người khác.

Do lượng khách đông, hành khách nên chú ý tư trang của mình

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, hình thức truyền đạt thông tin chuyển từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị FIDS. Các thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục, hành khách cần chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành. Thông tin phát thanh chỉ có 1 mẫu câu ‘Gate Change – Thay đổi cửa khởi hành’.