Cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay bạn cần biết

Bụng dạ “khó ăn khó ở” vốn là chuyện quá bình thường trong cuộc sống hằng ngày rồi phải không nào. Và nếu đang ở dưới mặt đất thì tất nhiên là chẳng sao rồi, nhưng nhỡ bạn đang ngồi lơ lửng trên máy bay ở độ cao cả hàng nghìn mét thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng nhé bởi với vài tips nhỏ về cách sử dụng WC trên máy bay dưới đây, bạn sẽ có cách xử lý ngay thôi.

Nhà vệ sinh trên máy bay được đặt ở đâu?

Thông thường nhà vệ sinh trên các máy bay sẽ được bố trí quanh khu vực gần 2 cửa lên xuống trên tàu bay. Khi có nhu cầu đi vệ sinh, bạn có thể quan sát và kiểm tra ở những khu vực này. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể hỏi các tiếp viên hàng không nhé!

Nhà vệ sinh thường được bố trí quanh khu vực gần 2 cửa lên xuống trên tàu bay

Luôn khóa cửa cẩn thận

Nếu không muốn gặp phải những trường hợp như đang giải quyết “nỗi buồn” mà có ai nhỡ mở nhầm cửa thì đừng quên khóa trái cửa nhà vệ sinh cẩn thận nhé! Nút khóa kéo cửa của nhà vệ sinh trên máy bay thường được thiết kế nằm trên cánh cửa, ngang tầm mắt hoặc thấp hơn một chút.

Việc khóa cửa cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thao tác kéo sang bên trái, sau đó kiểm tra lại bằng cách kéo ngược trở lại, nếu cửa không mở thì có nghĩa là cửa nhà vệ sinh đã được khóa an toàn rồi đấy. Khi sử dụng nhà vệ sinh xong, bây giờ hãy kéo ngược lại để mở cửa và ra ngoài.

Muốn khóa cửa bạn chỉ việc kéo nút khóa trên cánh cửa sang bên trái là được

Xả bồn cầu đúng cách

Nút xả bồn cầu của nhà vệ sinh trên máy bay được bố trí nằm ngay phía trên bên phải của bồn cầu. Chiếc nút này cũng được chú thích thêm bằng hình ảnh có liên quan đến nước, hình bàn tay hay ngón tay hoặc là chữ “push”. Để xả bồn cầu bạn cũng chỉ cần một thao tác nhấn nhẹ là xong.

Khi xả bồn cầu, bạn cũng cần lưu ý thao tác từ từ và để ý bởi lực hút do bấm nút sẽ tạo ra một chút gió và âm thanh. Nếu là người đi lần đầu, âm thanh này rất có thể sẽ khiến bạn hơi giật mình đấy!

Nút xả bồn cầu trên máy bay được bố trí nằm ngay phía trên bên phải của bồn cầu

Ngoài ra, khi xả nút bồn cầu, tuyệt đối đừng để quần áo hoặc bất kỳ một vật dụng nào vướng vào bồn cầu vì lực hút này khá mạnh và hoàn toàn có thể cuốn những thứ này vào trong.

Trên đây là cách sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay cũng như một vài tips nhỏ mà bạn có thể lưu lại. Với những kinh nghiệm này, lỡ may bụng dạ có “biểu tình” khi đang lơ lửng trên không thì cũng chỉ là chuyện “nhỏ như con kiến” rồi phải không nào?