Các hãng hàng không nội địa đua nhau mở đường bay mới

Sau khi đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch” được phê duyệt hồi đầu tháng 1/2019, các hãng hàng không nội địa bắt đầu đua nhau mở đường bay mới và tăng tần suất đường bay hiện có. Đề án lần này có thế là yếu tố thúc đẩy du lịch Việt Nam và các nơi trọng điểm trên thế giới phát triển.

Thời điểm đầu hè các hãng hàng không đua nhau mở nhiều đường bay mới

Vietnam Airlines

Mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines vừa ra thông báo sẽ khai thác đường bay mới Đà Nẵng – Đà Lạt. Đại diện phát ngôn của hãng cho biết việc tăng thêm đường bay mới và tăng tần suất khai thác nhằm hoàn thiện mạng đường bay nội địa và đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 12/4 hãng cũng tăng thêm tần suất các chuyến bay giữa Hà Nội - Vinh (Nghệ An) lên 3 chuyến/ngày (trước đó chỉ 2 chuyến/ngày).

Jetstar Pacific

  • Đường bay nội địa

Hãng Jetstar Pacific cũng mở loạt đường bay mới phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Trong đó đáng chú ý nhất là đường bay Đà Nẵng – Vinh, đây là đường bay mà chưa có hãng bay nào khai thác từ trước đến nay. Dự kiến đường bay này sẽ chính thức bay từ ngày 19/4 với tần suất 3 chuyến/tuần.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Jetstar Pacific là hãng bay đầu tiên mở chặng bay Đà Nẵng – Vinh

Bên cạnh đó, hai đường bay mới Đà Nẵng - Phú Quốc (bắt đầu bay từ ngày 25/4) và Đà Nẵng - Thanh Hóa (bắt đầu bay từ ngày 25/5) cũng được nhiều hành khách quan tâm. Trên hai đường bay nội địa này được Jetstar Pacific khai thác 4 chuyến/tuần.

  • Đường bay quốc tế

Đối với đường bay quốc tế, Jetstar Pacific cũng đang tập trung chuẩn bị khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng - Đài Bắc (Đài Loan), Đà Nẵng – Hồng Kông và Đà Nẵng - Singapore.

VietJet Air

  • Đường bay nội địa

Đầu tháng 4 vừa qua, VietJet Air chính thức khai trương 5 đường bay nội địa mới đi, đến sân bay Cần Thơ gồm: Cần Thơ - Đà Lạt, Cần Thơ - Nha Trang, Cần Thơ - Thanh Hóa, Cần Thơ – Vinh và Cần Thơ - Hải Phòng. Thời gian các đường bay này chính thức cất cánh là ngày 26/4.

  • Đường bay quốc tế

Về việc mở đường bay quốc tế, hãng VietJet cho hay sẽ mở bán vé đường bay thẳng khứ hồi TP.HCM - đảo Bali (Indonesia). Chuyến bay được khai thác với tần suất 5 ngày/tuần (vào các ngày thứ 2,4,5,6 và chủ nhật). Dự kiến chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành vào ngày 29/5 tới.

Bali hiện đang là điểm du lịch được nhiều du khách Việt yêu thích

Ngoài ra, hãng này còn khai trương đường bay thương mại khứ hồi Phú Quốc – Hồng Kông với tần suất 4 chuyến/tuần. Chuyến bay sẽ bắt đầu bay kể từ ngày 19/4.

Đồng thời để mở rộng giao thương, vận chuyển khách du lịch, hãng hàng không VietJet còn mở đường bay Nha Trang - Đài Bắc (Đài Loan) hai chuyến khứ hồi vào thứ 4 và thứ 7 hằng tuần.

Bamboo Airways

Không bỏ qua mạng bay tiềm năng đến ĐBSCL, đại diện hãng Bamboo Airways cho biết sẽ mở đường bay Cần Thơ - Hà Nội với tần suất 1 chuyến/ngày.

Bamboo Airways cũng góp mặt trong cuộc đua hàng không lần này

Việc các hãng hàng không đua nhau mở các chặng bay mới trong và nước ngoài cũng như tăng tần suất bay các chặng truyền thống giúp hành khách có nhiều lựa chọn đến điểm du lịch hấp dẫn.

Theo đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch”: Mở các đường bay mới, tăng tần suất trên các đường bay hiện có giữa Việt Nam và các thị trường du lịch trọng điểm thế giới gồm: Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Nga, Úc và Ấn Độ.

Mở mới các đường bay nội địa kết nối đến các vùng du lịch trọng điểm như Đông Bắc bộ, di sản miền Trung, duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên, ĐBSCL và đảo ngọc Phú Quốc.

Định hướng đến năm 2025, kết nối các đường bay quốc tế đến tất cả cảng hàng không quốc tế và các cảng hàng không được phép tiếp nhận chuyến bay quốc tế của Việt Nam; các đường bay quốc nội kết nối vùng, liên vùng đến các cảng hàng không trong các vùng du lịch nội địa trọng điểm.