5 sân bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng từ bão Noru

Theo quyết định của Cảng vụ Hàng không miền Trung, 5 sân bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng từ bão Noru bao gồm: sân bay Đà Nẵng, Phú Bài, Pleiku, Phù Cát và Chu Lai. Cụ thể, sân bay Chu Lai – Quảng Nam tạm dừng khai thác bay từ 7 giờ sáng ngày 27/9 đến 6 giờ 59 phút ngày 28/9. Các sân bay còn lại là sân bay Đà Nẵng, Phú Bài – Thừa Thiên Huế, Phù Cát – Bình Định và Pleiku – Gia Lai sẽ tạm dừng khai thác bay từ lúc 12 giờ ngày 27/9 đến 11 giờ 59 phút ngày 28/9.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, những chuyến bay đi từ sân bay Chu Lai, Huế, Đà Nẵng, Pleiku và Quy Nhơn sẽ tạm dừng khai thác theo thời gian vừa nêu do sân bay đóng cửa. Trong khi đó, các chuyến bay đến/đi từ sân bay Vinh, Đồng Hới, Buôn Mê Thuột, Đà Lạt và Tuy Hòa có thể phải điều chỉnh kế hoạch khai thác. Ngoài ra, một số chuyến bay từ các sân bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch khai thác thay đổi.

Sân bay Chu Lai sẽ tạm dừng khai thác bay từ 7 giờ sáng ngày 27/9 đến 6 giờ 59 phút ngày 28/9

Về phía hãng hàng không Vietjet Air, đại diện hãng này cho biết các chuyến bay của hãng đến/đi từ các sân bay vừa nêu ở trên cũng tạm ngừng khai thác theo chỉ đạo của nhà chức trách hàng không. Đối với các chuyến bay đến/đi các sân bay Vinh – Nghệ An, Đống Hới – Quảng Bình, Tuy Hòa – Phú Yên, Liên Khương – Đà Lạt, Buôn Ma Thuột – Đắk Lawsk cũng dự kiến điều chỉnh thời gian khai thác.

Bên cạnh nắm bắt thông tin 5 sân bay tạm dừng khai thác do ảnh hưởng từ bão Noru, bạn cũng cần chủ động theo dõi thông tin ảnh hưởng của bão Noru liên tục. Từ đó có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian, lựa chọn phương án di chuyển phù hợp đồng thời đảm bảo đến sân bay đúng thời gian theo lịch trình.